Trường mẫu giáo Thạnh Thới Thuận được thành lập theo quyết định số 607/QĐTC-CTUBNDT ngày 16 tháng 8 năm 2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Trường được đầu tư xây dựng theo chương trình xã nông thôn mới, tọa lạc tại ấp Thạnh An 3 xã Thạnh Thới Thuận. Trường có 3 điểm trường, gồm điểm chính Thạnh An 3, 2 điểm lẻ là Thạnh Phú và Thạnh Nhãn 1. Tổng diện tích của trường là 5300 m2 (trong đó điểm Thạnh An 3 là 4.500 m2, điểm Thạnh Nhãn 1 là 800 m2). Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang đạt chuẩn, trường hiện có 13 phòng học (9 phòng ở điểm chính và 4 phòng ở điểm lẻ), các phòng học rộng rãi thoáng mát, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi hàng năm đều được mua sắm bổ sung. Khu hiệu bộ được xây dựng kiên cố, đầy đủ các phòng chức năng và các phòng làm việc, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

 

          Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, nhà trường từng bước khẳng định được vai trò, vị trí đối với sự nghiệp phát triển giáo dục của xã Thạnh Thới Thuận. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xã Thạnh Thới Thuận, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Trần Đề và sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ trẻ trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị trong công tác xây dựng trường mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia, ngày 14 tháng 02 năm 2015 trường đã được UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận trường mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia.

          Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị đáp ứng việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

           Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động học tập và vui chơi. Nhận thức của đa số cha mẹ trẻ về công tác giáo dục mầm non đã được nâng cao, có sự phối kết hợp giữa gia đình với nhà trường trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

          Nhà trường luôn không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ toàn diện. Ngoài các chương trình học hàng ngày, trẻ còn được tham gia trải nghiệm qua các hoạt động, qua các buổi giao lưu, hoạt động tập thể … giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp, khả năng ứng xử, xử lý tình huống, khả năng làm việc theo nhóm và làm việc độc lập. Đó cũng chính là cơ sở của những kỹ năng sống cho trẻ sau này.

            Với những cố gắng không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trẻ của đơn vị ngày được nâng cao, trong những năm qua, các phong trào, hội thi đã đạt kết quả cao trong huyện và tỉnh. Liên tục 4 năm từ năm học 2015-2016 đến năm học 2018-2019 trường được xếp loại “Tập thể lao động xuất sắc” và được nhận Cờ thi đua và nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng. Nhà trường đã tạo được niềm tin của cha mẹ trẻ khi gửi con em vào học ở trường.

 

Để tìm hiểu thông tin về nhà trường vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG MẪU GIÁO THẠNH THỚI THUẬN

Địa chỉ: Ấp Thạnh An 3, xã Thạnh Thới Thuận, Trần Đề, Sóc Trăng

Điện thoại: 02996 567 469

Website: http://mgthanhthoithuan.trande.edu.vn/